Chuyên đề: Yến sào - Sử dụng khoa học và hiệu quả hơn

Trẻ biếng ăn - Nguyên nhân do đâu & cách khắc phục
21 Tháng 07
Đăng bởi:  Admin

Trẻ biếng ăn - Nguyên nhân do đâu & cách khắc phục

  Do ăn uống không đủ số lượng và chất lương như thế, con bạn bị thiếu Protein trầm trọng...

 

Do ăn uống không đủ số lượng và chất lương như thế, con bạn bị thiếu Protein trầm trọng, mà Protein là thành phần thiết yếu của mọi tế bào sống và tham gia vào tất cả các quá trình sống, cho nên nó cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với trẻ em, vì cơ thể trẻ luôn luôn tăng trưởng và phát triển mà Protein lại vô cùng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Protein rất cần thiết để bảo dưỡng, duy trì, bảo vệ các tế bào cơ thể vì chúng là thành phần của các men tiêu hoá, nội tiết tố, các loại kháng thể. Do vậy, việc trẻ biếng ăn làm cho trẻ không có đủ protein cho cơ thể, dẫn đến thiếu dinh dưỡng, ngừng tăng trưởng, sụt cân, còi cọc, tiêu hoá kém, chậm phát triển, đầu óc kém minh mẫn, ăn không ngon, sức đề kháng kém và dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Những hệ luỵ này làm cho trẻ đã biếng ăn lại càng biếng ăn hơn nữa.

PROTEIN HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Khi con bạn ăn thức ăn giàu protein (chất đạm) như: ngũ cốc, tôm, cua, thịt, cá, đậu, đỗ trứng, sữa…dịch vị tiêu hóa trong dạ dày  và ruột sẽ đồng thời hoạt động. Chúng phân hủy protein trong thức ăn thành các phân tử nhỏ đó là axit amin. Sau đó các axit amin được tổng hợp trở lại để hình thành nên các loại protein của cơ thể. Các protein này đóng vai trò trong việc bảo vệ các cơ, xương, hệ thống máu cùng các tế bào khác trong cơ thể.

- See more at: http://bebiengan.com.vn/bi-quyet-cho-be-bieng-an/#sthash.H1K6zmwd.dpuf

PROTEIN HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Khi con bạn ăn thức ăn giàu protein (chất đạm) như: ngũ cốc, tôm, cua, thịt, cá, đậu, đỗ trứng, sữa…dịch vị tiêu hóa trong dạ dày  và ruột sẽ đồng thời hoạt động. Chúng phân hủy protein trong thức ăn thành các phân tử nhỏ đó là axit amin. Sau đó các axit amin được tổng hợp trở lại để hình thành nên các loại protein của cơ thể. Các protein này đóng vai trò trong việc bảo vệ các cơ, xương, hệ thống máu cùng các tế bào khác trong cơ thể.

PROTEIN LÝ TƯỞNG VÀ PROTEIN CÓ GIÁ TRỊ SINH HỌC CAO

Những protein thực phẩm nào có đủ các axit amin thiết yếu (Axit amin thiết yếu là Axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được mà phải ăn thức ăn có chứa chúng. Có 8 loại Axit Amin thiết yếu) với tỉ lệ cân đối tương đối như protein cơ thể sẽ được cơ thể dùng trọn vẹn (100%) để tổng hợp protein cho cơ  thể, thì được gọi là protein lý tưởng, hay protein có giá trị sinh cao. Còn những thực phẩm thiếu một, hay vài loại axit amin thiết yếu thì được gọi là protein thông thường  hay còn gọi thực phẩm  có giá trị sinh học thấp.

Yến sào là một loại thực phẩm thuần tuý thiên nhiên có chứa hàm lượng Protein cao, khoảng 54%, trong đó có mặt đủ 8 loại Axit Amin thiết yếu với hàm lượng cao và nhiều loại Axit Amin khác rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Các nghiên cứu cho thấy yến sào rất tốt cho trẻ em bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu acid amin, yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.Đây không chỉ là nguồn cung cấp đạm cao, ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra, tổ yến còn chứa đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt. Khi trẻ biếng ăn, bạn hãy cho con bạn ăn Yến sào để cung cấp protein và các chất có lợi khác cho con bạn. Khi cho trẻ ăn Yến, bé được bổ sung protein, do đó sẽ được tăng cường đề kháng dẫn đến ít bệnh vặt –một trong những yếu tố khiến trẻ sút cân nhanh. Khi dùng yến, bé ngủ ngon hơn, sâu hơn, từ đó cơ thể khỏe hơn, ăn ngon miệng, làm con tăng cân, tăng chiều cao tốt.

Yến sào rất tốt đối với các trẻ biếng ăn, và phải được dùng thời gian lâu dài mới cho kết quả rất tốt. Khi cho trẻ dùng đủ thời gian, đúng liều lượng trẻ sẽ hấp thu hết các chất dinh dưỡng và sẽ cải thiện tình trạng sức khoẻ tốt dần lên.

Trẻ ở lứa tuổi ăn dặm (từ 07 tháng trở đi) là có thể sử dụng được món yến. Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết nên bổ sung yến đều đặn. Nếu được dùng yến sào thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 70ml/ngày), Khi bắt đầu, cho trẻ ăn từng ít một để trẻ làm quen dần với Yến, mỗi ngày một thìa nhỏ, sau đó tăng dần lên. Trẻ 1 tuổi đến khoảng 2 tuổi thì dùng khoảng 1-2g yến/lần. Từ trên 2 tuổi đến 5 tuổi thì dùng từ 2-3g/lần. Đến trên 5 tuổi thì tăng lên hơn 3g, khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ cũng được cải thiện. 

Vì trẻ biếng ăn nên có lẽ cũng sẽ không thích ăn yến. Nhưng trẻ con lại vốn thích ngọt. Do vậy món Yến chưng đường phèn sẽ rất thích hợp để dụ trẻ. Bạn hãy chưng yến với đường phèn, vì yến có mùi tanh trẻ có thể sẽ không thích, cho vào thố yến một ít hạt sen để có mùi thơm hấp dẫn(không nên cho gừng vì trẻ thường không thích vị gừng). Trẻ ăn thấy vị ngọt sẽ rất thích. Đối với các bé khó ăn, cho ăn từng ít một, trẻ sẽ quen dần và thích ăn.

 Bé biếng ăn là một nỗi lo lắng lớn của cha mẹ. Hãy tận dụng món quà tốt từ thiên nhiên này để giúp con bạn thoát khỏi nỗi ám ánh của suy dinh dưỡng và chậm phát triển.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: