Tin mới

Người bị cao huyết áp có nên dùng yến sào không?
21 Tháng 07
Đăng bởi:  Admin

Người bị cao huyết áp có nên dùng yến sào không?

  Cao huyết áp với diễn biến lặng thầm và nhiều biến chứng nguy hiểm. Người bệnh cao huyế...

 

Cao huyết áp với diễn biến lặng thầm và nhiều biến chứng nguy hiểm. Người bệnh cao huyết áp ngoài việc tuân thủ hướng dẫn điều trị của thầy thuốc còn rất cần điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp. Vậy người bị cao huyết áp có nên dùng yến sào không?

Trong yến sào rất giàu đạm (50- 60% đạm). Yến có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, và lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.

Yến sào có 4.56% Leucine – chất có vai trò tương đối quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm lượng đường trong máu. Ngoài ra còn có Soleucine 2,04% là loại acid amin đóng vai trò quan trọng sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe, đồng thời giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.

Người bệnh cao huyết áp nếu muốn dùng Yến sào để bổ sung sức khỏe thì nên dùng thử và theo dõi huyết áp xem có bị tác động hay không. Nếu không có thay đổi nhiều về huyết áp thì có thể dùng được. Nên dùng thăm dò với liều lượng ít, nếu theo dõi huyết áp không bị ảnh hưởng thì có thể dùng thường xuyên.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: